Các cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt hiệu quả

Vết dầu nhớt khi dính vào quần áo sẽ gây khó khăn cho rất nhiều người, nếu như không giải quyết được vết bẩn này sẽ dính sang áo quần khác. Tham khảo bài viết sau, Okula sẽ chia sẻ cho bạn những cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt hiệu quả, dễ thực hiện nhé!

Cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt bằng nước rửa chén

Nước rửa chén chính là “khắc tinh” của tất cả loại dầu mỡ. Và tất nhiên, dầu nhớt của không phải là trường hợp ngoại lệ. Thành phần chất tẩy rửa có trong nước rửa chén sẽ hoạt động và bóc tách lớp dầu mỡ bám trên áo quần và đánh bật chúng dễ dàng. Để tẩy vết dầu nhớt trên áo quần, bạn thực hiện theo bước sau đây:

 • Ngâm chỗ áo quần bị dính dầu nhớt vào chậu nước nóng có nhiệt độ khoảng từ 80 độ C trong 2-3 phút.
 • Sau đó, cho thêm nửa  thìa cà phê nước rửa chén vào chung và vò mạnh tay.
 • Khi vết dầu mỡ trên áo quần được “đánh bật”, bạn xả sạch lại với nước lạnh rồi phơi khô.

Lưu ý rằng, cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt này chỉ thực hiện khi dầu nhớt vừa mới dính tức thì trên áo quần. Nếu đã qua thời gian quá lâu thì cách làm sạch quần áo dính nhớt bằng nước rửa chén thiên nhiên chỉ có thể làm mờ đi vết bẩn thôi nhé.

cách giặt sạch vết dầu mỡ trên quần áo bằng bột giặt

Sử dụng xà phòng để giặt quần áo chắc chắn là cách đơn giản nhất mà hầu như ai cũng biết để sử dụng thường xuyên tại nhà. Tuy nhiên thì không phải bất kỳ loại bột giặt/nước giặt xả quần áo nào cũng có khả năng tẩy được vết dầu nhớt hiệu quả. Và cách thực hiện cũng là một bước vô cùng quan trọng.

 • Ngâm áo dính dầu nhớt với chậu nước nóng khoảng 80 độ trong 2-3 phút
 • Vớt ra và vắt ráo nước rồi thoa lên nước giặt nơi có vết bẩn
 • Cuối cùng, cho vào máy giặt hoặc là giặt bằng tay theo cách thông thường

Với nước tẩy rửa dầu nhớt, Okula group khuyên bạn nên lựa chọn dòng sản phẩm giặt tẩy đến từ thương hiệu Okula. Với công nghệ tẩy rửa mạnh mẽ và thấm sâu vào từng trong sợi vải. Bột giặt/nước giặt xả Okula nhờ các hạt năng lượng xoáy giúp dễ dàng đánh bật những vết dầu nhớt cứng đầu hiệu quả chỉ sau một lần giặt áo quần.

Cách giặt sạch quần áo dính dầu mỡ bằng xăng

Khi sử dụng xăng để tẩy đi dầu nhớt, nó sẽ giúp loại bỏ những vết dầu nhớt nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc khi sử dụng cách làm này bởi vì áo quần của bạn sẽ bị ám mùi xăng rất khó chịu và có thể sẽ dễ bị phai màu. 

Chuẩn bị: Xăng, nước lạnh, bột giặt.

Cách thực hiện:

 • Bạn hãy làm ướt áo quần sau đó chấm xăng lên khu vực bị dính dầu nhớt (lưu ý không chấm để xăng lan ra những khu vực xung quanh khác).
 • Sau đó, đợi trong khoảng từ vài phút rồi tiến hành giặt lại như bình thường với bột giặt.

Cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Trong những chất tẩy rửa chuyên dụng có nhiều hợp chất hóa học khác nhau giúp bạn làm sạch những vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng, ngay cả khi áo quần bị dính bẩn từ dầu nhớt.

Chuẩn bị: Chất rẩy rửa, găng tay, nước lạnh.

Cách thực hiện:

 • Cho chất tẩy rửa chuyên dụng lên vết dính dầu nhớt (Lưu ý nên sử dụng găng tay để tránh độc hại cho da)
 • Sau đó đợi khoảng 7 – 10 phút để những chất có thể ngấm sâu vào vải và tẩy vết bẩn.
 • Cuối cùng, giặt lại áo quần bằng nước sạch rồi đem phơi khô.

Cách giặt sạch nhớt trên quần áo bằng máy giặt cầm tay mini

Máy giặt cầm tay mini được thiết kế rất nhỏ gọn, bạn có thể đem đi bất kỳ đâu. Thiết bị này giúp tẩy sạch những vết bẩn hiệu quả và không bị lan ra những khu vực khác. 

Khi sử dụng với những vết bẩn như dầu nhớt thì bạn nên sử dụng kết hợp cùng các chất tẩy rửa dạng lỏng để làm tăng tính hiệu quả.

Chuẩn bị: Máy giặt cầm tay mini, chất tẩy rửa, bột giặt, găng tay, nước lạnh.

Cách thực hiện: 

 • Cho chất tẩy rửa lên vết dính dầu nhớt (Lưu ý sử dụng găng tay để tránh độc hại cho làn da)
 • Sau đó đợi khoảng 5 – 10 phút để những chất có thể ngấm sâu vào vải và tẩy lên vết bẩn.
 • Sử dụng máy giặt cầm tay vào những vết bẩn đó.
 • Giặt lại bằng bột giặt và mang đi phơi khô phơi khô.

Lưu ý: các cách giặt sạch vết dầu nhớt trên quần áo hiệu quả với những vết dầu nhớt mới dính vào áo quần, nếu như dính lâu thì hiệu quả sẽ không cao và rất khó tẩy sạch được.

Trên đây là bài viết Okula hướng dẫn cho bạn các cách giặt sạch quần áo dính dầu nhớt hiệu quả. Hi vọng với những thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn. Chúc Các bạn thực hiện thành công và làm sạch quấn áo nhé!