Nước giặt thơm lâu có thay thế được nước xả vải hay không?

Nước giặt thơm lâu gần như thay thế loại nước xả vải mà chúng ta vẫn hay sử dụng khi giặt giũ áo quần. Vậy nước giặt thơm lâu có thực sự có thể thay thế được nước xả vải hay không? Hãy Cùng cùng Okula group đi tìm đáp án qua bài viết sau đây nhé.

Chức năng của nước xả vải

Nước xả vải ngoài chức năng tạo ra hương thơm lâu bền trên vải còn đem đến các chức năng khác như:

  • Nước xả vải làm mềm từng sợi vải, ngăn ngừa hiện tượng khô cứng, cho cảm giác mềm mịn hơn khi bạn sờ tay vào.
  • Quần áo bớt nhàu nhĩ sau mỗi lần giặt, đồ ít nhăn hơn sau phơi khô, nước xả vải giúp cho bàn ủi lướt đi trên vải trơn tru hơn. Vết gấp cũng sẽ dễ biến mất hơn, cho bạn sự tự tin suốt cả ngày.
  • Dùng nước xả vải khiến cho áo quần bền lâu hơn nhờ việc giữ sợi vải nằm xuôi theo đường chỉ (sợi vải sẽ đỡ rối vào nhau). Nhờ vào đó hiện tượng thô ráp cũng giảm đi.
  • Bằng cách ngăn tuột sợi vải và rối sợi vốn giữ ẩm, nước xả vải giúp bảo vệ cấu trúc của từng thớ vải, đem đến khả năng thấm hút mồ hôi trên da hiệu quả hơn. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái cả ngày dài sau khi sử dụng nước xả vải mỗi lần giặt.
  • Ngoài ra, nước xả vải không chỉ ngăn ngừa mùi hôi mà còn ngăn vi khuẩn phát triển. Vì thế, nước xả vải không chỉ giúp quần áo thơm tho mà còn bảo vệ quần áo sau mỗi lần giặt.
  • Sử dụng nước xả vải giúp vải len và sợi vải không bị giãn ra hay thô cứng. Áo quần không bị hỏng trong máy, sẽ dễ dàng trở lại hiện trạng ban đầu sau khi giặt.
  • Nước xải vải sẽ bôi trơn những sợi vải, khả năng tĩnh điện thấp hơn. Quần áo ít bị cọ xát, sự thoải mái và tự tin của bạn cũng sẽ tăng lên, hạn chế được tình trạng tích điện tĩnh trên quần áo.
  • Dùng nước xả vải bảo vệ màu sắc và độ sáng bóng của áo quần, ngăn ngừa hiện tượng phai màu nhờ ngăn chặn tốt vấn đề xơ vải sau mỗi lần giặt.
  • Sử dụng nước xả vải giúp làm ngắn đi thời gian hong khô áo quần. Vì lượng nước tích trong vải sẽ giảm đến 15%, giúp làm nước bốc hơi nhanh hơn khi giặt.

Chức năng của nước giặt

Giống như những loại nước giặt khác, nước giặt thơm lâu tập trung vào khả năng đánh bật vết bẩn dính trên quần áo. Còn chức năng thơm lâu chỉ là được các nhà sản xuất tích hợp trong thành phần của nước giặt.

Việc này giúp đem lại hiệu quả cao cho quá trình giặt giũ của bạn, hương thơm đi cùng với xà phòng len lỏi vào từng thớ vải giúp làm sạch được các vết bẩn cứng đầu và ủ hương cho áo quần.

Tuy nhiên, ngoài việc đem đến hương thơm từ tinh dầu thì nước giặt thơm lâu hoàn toàn không mang đến những hiệu quả tương tự như nước xả vải được kể ở trên. Bởi thế, bạn đừng lầm tưởng rằng nước giặt thơm lâu là vừa có khả năng của nước giặt áo quần thông thường và vừa có khả năng của nước xả vải nhé.

Vậy nước giặt thơm lâu là có thay thế được nước xả vải?

Với hai chức năng hoàn toàn khác nhau nên nước giặt thơm lâu không thể nào thay thế được nước xả vải. Nếu bạn chỉ sử dụng nước giặt thì áo quần chỉ có thể được giặt sạch những vết bẩn trên áo quần trong sinh hoạt hàng ngày chứ không thể làm mềm đi sợi vải, giảm tĩnh điện hay thực hiện các công dụng khác của nước xả vải.

Do đó, Okula khuyên bạn nên sử dụng song song 2 loại sản phẩm này để bảo vệ áo quần một cách tốt nhất nhé. Trong những dòng sản phẩm nước giặt hiện nay, nước giặt Okula group – Hệ bọt thông minh chính là chọn lựa hàng đầu cho bạn. Đây là sản phẩm có từ thương hiệu nổi tiếng và được rất nhiều người tiêu dùng vô cùng tin tưởng và đón nhận. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho gia đình mình nhé.

Sử dụng công thức làm sạch vết bẩn độc đáo dễ dàng len lỏi và bám sâu vào từng sợi vải với năng lượng xoáy giúp làm đánh tan mọi vết bẩn. Sản phẩm có hương thơm vô cùng nhẹ nhàng sẽ giúp cho quần áo thơm mát dài lâu, cho bạn tận hưởng được cảm giác quần áo êm ái và mùi hương rất dễ chịu suốt ngày dài.

Hy vọng bài viết trên Okula sẽ giúp cho bạn cân nhắc việc sử dụng nước giặt thơm lâu và nước xả vải hiệu quả hơn nhé!