Cách diệt kiến bằng nước rửa chén nhanh hiệu quả

Kiến có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi trong căn nhà của bạn. Làm thế nào để có thể xua đuổi chúng hiệu quả? Đừng quá lo lắng! Lũ kiến sẽ không còn khiến cho bạn khó chịu nếu bạn biết các cách diệt kiến bằng nước rửa chén đơn giản dưới đây. Chỉ cần một vài bước đơn giản, lũ kiến sẽ một đi mà không trở lại.

Diệt kiến bằng nước rửa chén có hiệu quả không?

Kiến là côn trùng sống theo đàn cùng với số lượng vô cùng đông đảo. Mỗi đàn kiến có cả hàng chục triệu con kiến. Chúng thuộc dạng bộ cánh màng và là sinh vật mà chúng ta có thể bắt gặp được ở khắp mọi nơi dù là phòng khách, phòng bếp hay chỗ ngủ, kho bãi hay trong văn phòng làm việc.

Dù kích thước kiến thì siêu nhỏ nhưng mà số lượng thì không hề nhỏ. Một đàn kiến có số lượng rất đông và đa dạng chủng loại. Chúng nhỏ bé nhưng mà cũng đủ khiến cho chúng ta cảm thấy phiền toái. 

Bọn chúng bò ngang dọc ở khắp mọi nơi mà không chỉ gây khó chịu mà còn cắn con vật, cắn người, một vài loài kiến khi cắn còn gây sưng viêm da, đau. Vài loài kiến khác lại làm hỏng cây cối, thậm chí là làm lây lan những loại bệnh. Một số loài kiến thậm chí còn rất có chứa rắt nhiều chất độc, gây nguy hiểm cho con người nếu như bị kiến cắn.

Vậy có cách diệt kiến tự nhiên nào hiệu quả nào không? Một trong các điểm yếu của kiến đó chính là sau khi phát hiện địa điểm mục tiêu có đồ ăn thì chúng sẽ cử kiến do thám về và sẽ để lại mùi hương trên đường đi cho các con kiến khác đánh hơi được và biết đến. 

Bạn có thể dùng chính đặc điểm này để xử lý kiến, dùng những phương pháp để chặn mùi hương trên đường chúng đi. Kiến sẽ bị nhầm lẫn và cho rằng địa điểm trong ngôi nhà của bạn sẽ không có gì thú vị hấp dẫn với chúng nữa. 

Cách diệt kiến bằng nước rửa chén đơn giản để loại bỏ đám kiến trong nhà một cách toàn diện nhất. Nước rửa chén có công dụng sẽ làm pheromone bị phá vỡ sẽ khiến cho chúng không còn thấy dấu đường đi. Từ đó, lũ kiến sẽ không còn muốn trở lại nhà bạn bạn nữa.

Các bước diệt kiến bằng nước rửa chén đơn giản hiệu quả

Dưới đây là những bước thực hiện tiêu diệt kiến bằng nước rửa chén vô cùng đơn giản, lại hiệu quả mà bạn có thể tham khảo: 

Bước 1 – làm bình xịt kiến bằng nước rửa chén

Với cách diệt kiến bằng nước rửa chén, đầu tiên bạn cho vào bình xịt đầy nước cùng với 1/4 cốc nước rửa chén. Tất nhiên là không nhất thiết phải chính xác 100% lượng nước và nước rửa chén.

Giờ thì kiểm tra xem lũ kiếm bắt nguồn từ đâu và tổ của chúng ở chỗ nào. Chỉ cần lần theo dấu vết của một số con kiến là bạn có thể tìm thấy được tổ của chúng. Nếu như chúng không quá đông, có thể chỉ cần mất vài phút là bạn tìm thấy lối vào của chúng.

Bước 2 – Xịt vào tổ kiến và cả đường đi

Sau khi bạn đã tìm được tổ kiến hoặc đơn giản là đường đi của chúng thì bạn dùng bình xịt chứa hỗn hợp nước và chất rửa chén để xịt vào các con kiến đã đang chui vào. Cứ xịt xung quanh cái lối đi và lối vào nhà của chúng. Nếu như muốn vào nhà, kiến sẽ buộc phải bò qua dung dịch của nước rửa chén. Chúng sẽ cảm thấy bối rối và không thể kêu gọi, dẫn đường cho bạn bè chúng đến nữa.

Cảnh báo: Chú ý là nếu như sử dụng phương pháp diệt kiến bằng nước rửa chén thì bạn hãy làm khi cửa sổ được mở và bảo đảm không được cho trẻ nhỏ tiếp xúc gần với dung dịch. Vì trong chất tẩy rửa có chứa đủ lượng chất độc để làm nguy hiểm đến sức khỏe nếu hít phải quá lâu.  

Bước 3 – Ngăn cản được sự xâm nhập của kiến

Bất cứ cách diệt kiến tại nhà nào cũng như vậy, kiến sẽ biến mất nhưng mà không chắc rằng có quay lại hay không. Thường thì chúng cũng sẽ cố tìm cách để quay trở lại. Ngăn chúng thì không khó nhưng mà làm sao để diệt sạch?

Trước hết để ngăn chặn được chúng xâm nhập vào nhà trở lại bạn cần tìm hiểu xem chúng có tổ ở đâu ở trong ngôi nhà của bạn. Nếu có vết nứt, những tấm ván có khoảng cách, cửa chính, cửa sổ có chắc chắn và được đóng chặt khít hay không… Dùng keo trám để trám lại toàn bộ những vết nứt hoặc các khe hở. Làm như vậy sẽ khiến cho căn nhà của bạn trở nên khó xâm nhập hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, để không gặp phải cảnh khó chịu với các con kiến bạn sẽ giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là khu vực nhà bếp, trữ thực phẩm, nơi ăn uống để không có mùi phát ra,  không có đồ vương vãi để thu hút sự chú ý của kiến.

Lưu ý gì để bảo quản đồ ăn khỏi bị kiến?

Bảo quản thức ăn ở trong hộp kín

Đối với thực phẩm cần phải bảo quản, bạn nên cho vào bên trong hộp kín có nắp đậy lại để cất trong tủ lạnh hoặc để bên ngoài mà vẫn tránh khỏi được lũ kiến.

Bạn nên cất thức ăn ở trong hộp nhỏ để chia từng phần đồ ăn, vì để trong hộp lớn và khi mở nhiều lần thì thức ăn dễ hỏng.

Giữ bàn ăn thật sạch sẽ

Việc lưu giữ cho không gian nhà bếp, cũng như bàn ăn thật sạch sẽ là mẹo đuổi kiến vô cùng hiệu quả nhất. Bạn cần phải hạn chế đánh rơi đồ ăn vương vãi ở trên bàn, lau dọn thường xuyên, đồng thời rác thải cũng cần phải được xử lý mỗi ngày để tránh làm nơi trú ngụ cho chúng.

Dùng màng bọc thực phẩm

Đối với các thực phẩm không thể cho vừa vào hộp đựng thì bạn có thể dùng làm màng bọc thực phẩm để bọc đồ ăn lại, nhằm bảo quản thực phẩm được lâu hơn và tránh các chú kiến ghé thăm.

Cách diệt kiến bằng nước rửa chén tưởng như vô lý nhưng mà hiệu quả của nó lại rất bất ngờ. Bạn có thể thử tiến hành áp dụng và xem hiệu quả của nó như thế nào nhé. Ngoài ra, tại Okula Việt Nam vẫn còn những mẹo diệt kiến khác để bạn tham khảo đấy.