Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén đơn giản hiệu quả

Để đuổi muỗi được hiệu quả, hiện nay có rất nhiều cách như: dùng các nguyên liệu tự nhiên, dùng mẹo dân gian, dùng các chất tẩy rửa,… Trong đó, thì “cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén” dù lạ lẫm nhưng mà lại được nhiều gia đình sử dụng. Nếu như bạn đang tìm hiểu về phương pháp đuổi muỗi bằng nước rửa chén thì hãy cùng Okula tham khảo bài viết dưới đây.

Định nghĩa muỗi là con gì?

Muỗi là một nhóm sinh vật thuộc dòng lớp côn trùng hợp thành họ Culicidae, bộ 2 cánh. Chúng có một một đôi cánh cứng, đôi cánh vảy, thân mỏng, các chân dài.

Muỗi đực hút hoa quả và nhựa cây để sống, muỗi cái hút thêm máu động vật và người. Kích thước thay đổi tùy theo loài, nhưng ít khi lớn hơn vài mm.

Cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén có thật sự hiệu quả?

Phần lớn nước rửa chén mọi người thường dùng để làm sạch mọi dầu mỡ, loại bỏ những vết bám trên đồ dùng xoong chảo, sau những bữa ăn. Dưới đây là điểm nổi bật của dòng sản phẩm này khi tác động đến muỗi và các loại côn trùng.

  • Có chứa chất tạo bọt xà phòng và chất tẩy rửa, nước rửa chén được coi như là sản phẩm ức chế sự phát triển của muỗi.
  • Mùi thơm của nước rửa chén là loại khiến cho muỗi không ưa. Vì vậy, khi rửa đồ đạc sạch bóng, sạch sẽ, sẽ giảm đi tối đa nguy cơ muỗi bám đậu và trú ngụ.
  • Do luôn có sẵn trong bếp cho nên bạn rất tiện khi dùng để đuổi muỗi.

Cách để diệt muỗi bằng nước rửa chén

Những dụng cụ cần thiết cho việc đuổi muỗi bằng nước rửa chén gồm

  • Lọ nước rửa chén
  • Một cái thìa nhỏ
  • Bình đựng nước có vòi xịt, có nắp (có thể tận dụng chai nước xịt kính đã hết, hoặc là đồ tương tự).

Các bước thực hiện đuổi muỗi bằng nước rửa chén bát

Để thực hiện cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn pha trộn lẫn hỗn hợp. Hỗn hợp gồm hai thìa nước rửa chén. Chú ý, bạn cần phải trộn đều, để lượng chất lỏng vừa đủ và cho xà phòng tan đều. Vì nếu như quá đặc, vòi xịt sẽ không khiến cho nước thoát được khỏi bình.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước đã pha vào bình xịt rồi tiến hành xịt thử để kiểm tra cho nước thoát ra khỏi bình. Tiếp tục, bạn đến các khu vực nhiều muỗi, những tán cây, bụi um tùm để thử nghiệm hiệu quả.

Bước 3: Khi đã thử nghiệm cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén thành công và đuổi hoặc khiến cho muỗi sợ hãi bay đi, bạn hãy tiếp tục pha dung dịch tương tự và tiến hành xịt nhiều nơi mà muỗi hay làm tổ, trú ẩn (gầm tủ, góc khuất, gầm giường,…). Lặp lại liên tục cách này đến khi muỗi được kiểm soát.

Những lưu ý khi sử dụng đuổi muỗi bằng nước rửa chén

Để ứng dụng cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén được hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  • Dùng loại nước rửa chén có dạng lỏng nhẹ, nên pha lỏng để bảo đảm dung dịch được xịt dễ dàng.
  • Khi pha dung dịch thì nên đeo khẩu trang để tránh hít nhiều mùi nước rửa chén (dễ dị ứng và choáng váng,…)
  • Hạn chế xịt hỗn hợp nước rửa chén đã pha vào cây cảnh, chậu hoa cây ăn trái khi trời nắng nóng.

Tuy nhiên, có lẽ bên cạnh cách đuổi muỗi bằng nước rửa chén mà Okula giới thiệu trên đây, việc vệ sinh sạch sẽ môi trường sống hàng ngày bằng cách lau chùi nhà cửa sạch sẽ với những sản phẩm vệ sinh chuyên nghiệp là thực sự vô cùng cần thiết để tránh cho những loại muỗi sinh sôi nảy nở. Bạn hãy áp dụng chúng song song để có được 1 môi trường sống trong sạch bạn nhé!