Hướng dẫn dùng nước rửa bát cho máy rửa bát an toàn?

Máy rửa bát chén đang dần dần trở nên thông dụng với nhiều gia đình. Nhiều người dùng thắc mắc thường dùng nước rửa bát cho máy rửa bát được không? Nếu dùng có sao không? Đọc ngay các bài viết dưới đây để sử dụng máy rửa chén thật an toàn và bền bỉ hơn nhé!

Nước rửa bát cho máy rửa bát được không?

Câu trả lời là KHÔNG ĐƯỢC dùng nước rửa bát thông thường cho máy rửa bát. Nước rửa dùng cho máy rửa bát sẽ khác hoàn toàn với loại rửa bằng tay và không thể nào thay thế hay “dùng tạm” loại thông thường được. 

Nước rửa chén bát chuyên dụng được chế tạo sao cho thật phù hợp đối với cơ chế hoạt động của máy rửa bát chén thông thường để đảm bảo quá trình hoạt động của máy diễn ra an toàn.

Bên cạnh đó, nước rửa bát chuyên dụng dùng cho máy cũng giúp cho bát sạch sẽ hơn và cũng như làm tăng tuổi thọ máy rửa bát chén.

Hậu quả khi dùng nước rửa bát cho máy rửa bát

Khi sử dụng nước rửa bát thông thường, lượng bọt tạo ra sẽ quá nhiều sẽ dẫn đến tính trạng tràn bọt và nước rửa bát ra ngoài máy. Điều này rõ ràng tạo ra các tác động đến tuổi thọ lâu dài thậm chí là gây hỏng hóc máy nếu như người dùng tiếp tục sử dụng sai cách như vậy.

Bên cạnh đó, nhiệt độ trong máy rửa bát rất cao, mà nước rửa chén thông thường sau khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị mất đi tác dụng làm sạch và tạo ra các chất gây hại cho cơ thể.

Một số loại máy thông minh còn có thể nhận diện được người dùng đang dùng sai loại nước rửa bát và ngay lập tức báo lỗi trên máy.

Các loại chất tẩy rửa nên dùng cho máy rửa bát?

Để máy chén bát hoạt động tốt thì người dùng nên trang bị đầy đủ những loại chất tẩy rửa dưới đây trong quá trình sử dụng máy:

Muối làm mềm nước dùng cho máy rửa bát chén

Đây chính là muối chuyên dụng khác hoàn toàn với những loại muối ăn mà người dùng cần để tránh sự nhầm lẫn này, loại phụ gia này sẽ có tác dụng mềm mềm nước – tức làm giảm độ vôi hóa và độ cứng trong nước.

Sử dụng loại muối này có tác dụng làm giảm đi và ngăn ngừa hiện tượng đóng cặn những tạp chất đọng lại trên thiết bị. Bởi sau khi thời gian sử dụng vôi trong nước có xu hướng tích tụ trong nhưng đường ống của thiết bị, lồng rửa và những bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước qua đó giúp làm tăng tuổi thọ của máy.

Những loại xà phòng rửa bát dùng cho máy rửa bát

Ngoài muối làm mềm nước thì cần có một số loại chất tẩy rửa nước rửa bát dùng cho máy rửa bát  có tác dụng làm sạch bát đũa như các loại nước rửa bằng tay thông thường như:

Bột rửa bát hoặc viên rửa chuyên dụng cho dòng máy được áp suất nước lớn và nhiệt độ cao hòa tan cuốn trôi, làm sạch những vết bẩn, dầu mỡ trên bát đũa và xoong nồi…

Nước bóng hay còn gọi nước trợ xả : đó là loại phụ gia hỗ trợ quá trình rửa của máy hiệu quả hơn giúp cho chén bát sạch, khô ráo không tì vết có độ bóng nhất định, những loại thủy tinh sẽ  trong suốt không có những vệt nước khô đọng trên bề mặt.

Viên rửa bát – (viên cứng dùng cho máy rửa bát)

Viên rửa bát là sản phẩm rất được ưa thích bởi vì có sự kết hợp giữa chất rửa và phụ gia ( muối làm mềm, bột rửa chén và nước bóng). Khi sử dụng sản phẩm này thì bạn không cần dùng thêm bát kì sản phẩm phụ gia nào khác, cực kỳ hiệu quả và tiện lợi. Chỉ cần dùng 1 – 2 viên (tùy sức chứa của máy rửa bát) là chén bát của bạn đã sạch bong.

Tư vấn chọn lựa viên rửa bát hay bột rửa bát dùng cho máy rửa bát tốt hơn?

Như bạn cũng đã biết trong những loại xà phòng rửa bát dùng cho máy rửa bát có tính tẩy rửa bao gồm chất tẩy dạng viên và chất tẩy dạng bột, mỗi loại có các đặc điểm khác nhau vậy nên chọn bột rửa bát hay viên rửa bát tốt hơn.

Viên rửa bát – dạng viên cứng chuyên dùng cho máy rửa bát

Là loại nước rửa bát dùng cho máy rửa bát rất thông dụng, viên rửa dạng viên cứng được bọc trong một lớp giấy siêu mỏng và rất dễ bị tan ra khi gặp nước. Viên rửa bát có hiệu quả rất cao do có sự kết hợp giữa nhiều chất phụ gia vào cùng với một viên nén nhỏ do vậy khi dùng sản phẩm này chúng ta không cần phải dùng thêm các loại phụ gia khác rất hiệu quả và tiện lợi.

1 viên rửa được dùng được cho 1 lần sử dụng bạn vì vậy bạn không cần đo đếm, cân đong như những loại dạng bột hay dạng nước khác. Thông thường, 1 viên rửa đủ dùng cho một lần rửa khoảng từ 13 đến 14 bộ bát đĩa theo phong cách ăn của Châu Âu tương ứng với khoảng trên 30 chiếc đĩa, bát của người Việt.

Vì vậy nếu lượng bát đĩa ít hơn 30 chiếc thì bạn có thể sử dụng 1/2 viên  và phù hợp hơn với các thiết bị máy rửa bát có chức năng rửa giảm tảy 1/2

Chất tẩy rửa chuyên dụng dạng bột để dùng cho máy rửa bát

Bên cạnh nước rửa bát cho máy rửa bát dạng viên thì dạng bột cũng là loại vô cùng thông dụng và được nhiều người chọn lựa. Xà phòng rửa bát dạng bột giống như là bột giặt được cho vào ngăn chứa riêng mà mỗi dòng máy đều có thiết kế. Ưu điểm của loại phụ gia này đó là bạn có thể cho bao nhiều tùy ý phù hợp với khối lượng đĩa bát cần rửa.

Trước khi bắt đầu 1 chu trình rửa thì bạn mở nắp ngăn chứa, cho lượng bột rửa vừa đủ rồi đóng lắp lại và để máy chạy, hầu hết những dòng máy rửa bát hiện nay đều có đèn báo hiệu tình trạng còn hay hết của những chất phụ gia, vì vậy bạn cần quan sát để cung cấp khối lượng hợp lý.

Mỗi loại có các đặc điểm khác nhau vậy nên lựa chọn bột rửa bát hay viên rửa bát tốt hơn? Dựa trên kinh nghiệm thực tế và những đặc điểm của chúng, Okula Việt Nam xin đưa ra lời khuyên đến người dùng như sau:

  • Nếu như khối lượng bát đĩa phải rửa hàng ngày của gia đình bạn ít, hay dùng những loại bột rửa chuyên dụng để tùy ý điều chỉnh khối lượng cho phù hợp
  • Nếu như khối lượng bát đĩa hàng ngày nhiều hoặc gia đình thường xuyên tổ chức ăn uống bạn nên dùng nhưng loại viên rửa bát sẽ tốt hơn.

Hướng dẫn dùng nước rửa bát dùng cho máy rửa bát an toàn cho lần đầu tiên

Để quý khách hàng và bạn đọc có thế cách sử dụng nước rửa bát cho máy rửa bát an toàn giúp máy chạy hiệu quả bạn có thể tham khảo những bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây:

Bước 1: Cho muối làm mềm nước vào trong máy

Sau khi đã xếp đĩa bát và trong giá đùng với hướng dẫn của nhà sản xuất bạn mở nắp ngăn chứa muối làm mềm lượng nước đổ vào trong một lượng tương ứng. Sau đó đỏ khoảng 350- 465 ml nước vào và đóng nắp lại, lúc này và đèn báo hiệu tình trạng muối sẽ ngắt.

Bước 2: Cho chất trợ xả  và nước làm bóng

Tiếp theo  bạn mở nắp ngăn có chứa nước trợ xả, đổ một lượng vừa đủ theo khối lượng đĩa bát và tối đa đến ký hiệu max được những nhà sản xuất đánh dấu trong ngăn chứa và lúc này, đèn báo hiệu tình trạng của nước bóng cũng sẽ tắt.

Bước 3: Cho nước rửa bát dùng cho máy rửa bát chuyên dụng vào trong ngăn chứa

Bạn mở hộp đựng chất tẩy rửa cho vào đó viên hoặc dạng bột rửa mà bạn chọn lựa tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Lưu ý riêng với dạng bột nên đong đo lượng phù hợp và chất tẩy rửa quá nhiều cũng không tốt cho các thiết bị của bạn.

Đối với những lần sau, bạn có thể thực hiện tương tự hoặc căn cứ vào những hệ thống đèn báo hiệu tình trạng còn hay đã hết của những chất phụ gia để bổ sung sao cho hợp lý.

Qua những chia sẻ của Okula Việt Nam đã giải đáp cho bạn đã biết được các sản phẩm nước rửa bát cho máy rửa bát để tăng tuổi thọ cho chiếc máy nhà bạn và cho chén dĩa sạch bong luôn luôn nhé!