Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang đúng cách

Rất nhiều người dùng không biết đổ nước giặt cửa ngang ở đâu ? Việc đổ nhầm nước giặt vào khay nước xả có bị ảnh hưởng gì không ? Trong nội dung hôm nay, Okula group sẻ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang đúng cách.

Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang đúng cách, Lượng nước giặt phù hợp cho loại máy giặt cửa trước
Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt ở cửa ngang đúng cách

Lượng nước giặt phù hợp cho loại máy giặt cửa trước

Lượng nước giặt 2 trong 1 cho máy giặt cửa trước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Độ đậm đặc của loại nước giặt: Dung dịch càng đậm đặc thì lượng dùng sẽ càng ít.
  • Độ bẩn của áo quần: Đồ càng bẩn thì càng phải cần nhiều nước giặt hơn.
  • Tình trạng nguồn nước: là nước cứng hay nước mềm (nước có chứa khoáng chất): Nếu như nguồn nước bạn đang sử dụng là nước cứng thì sẽ cần phải dùng nhiều nước giặt hơn bởi vì chất tẩy rửa không thể làm phát huy hết tác dụng khi tiếp xúc với môi trường nước cực nhiều khoáng chất.

Để biết cách sử dụng nước giặt xả cho máy giặt cửa trước, bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng in trên bao bì sản phẩm vì mỗi loại nước giặt sẽ có được lượng dùng khác nhau. Thông thường thì lượng nước giặt cần dùng cho máy giặt cửa trước như sau:

  • Quần áo ít hoặc bẩn nhẹ: 1 nắp nước giặt (khoảng 30ml).
  • Quần áo nhiều (tầm 20 bộ), bẩn nhiều: 2 nắp nước giặt (khoảng 75ml). Ngoài ra thì cần thoa 1 ít nước giặt lên những chỗ bẩn nhất và khó giặt nhất.
Lượng nước giặt phù hợp cho loại máy giặt cửa trước, Khi nào thì cần cho nước xả vải vào máy giặt cửa ngang
Lượng nước giặt phù hợp cho loại máy giặt cửa trước

Khi nào thì cần cho nước xả vải vào máy giặt cửa ngang

Để tránh tình trạng phản ứng hóa học giữa nước xả vải và bột giặt thì bạn cần phải thêm nước xả vải vào thời điểm khác nhau. Tức là bạn cần sẽ phải thêm vào ở cuối chương trình giặt -> vắt

Đối với máy giặt không có ngăn chứa nước xả và bột giặt: Thì nước xả vải sẻ được thêm vào ở cuối chương giặt giặt, vắt. Tức là bạn phải canh đến khi nào chu trình xả kết thúc, lúc này bạn mới đổ nước xả vải lên quần áo (Nên hòa tan nước xả vải với một lượng nước nhất định trước khi đổ vào nhé)

Đối với loại máy giặt có ngăn chứa: Cách làm đơn giản, chỉ cần bạn cho nước xả vải và bột giặt đúng ngăn chứa rồi sao đó khởi động máy. Trong quá trình giặt cho đến khi kết thúc chu trình vắt, nước xả vải sẻ được tự động thêm vào áo quần mà bạn không cần thực hiện bất kì hành động nào

Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang

Lựa chọn bột giặt phù hợp với máy giặt cửa ngang

Lồng giặt của máy giặt cửa ngang nằm rất gần với những bộ phận của máy, nếu chọn không đúng bột giặt chuyên dụng thì sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Cần chọn loại bột giặt có khả năng tạo bọt ít, hạn chế khả năng bọt tràn ra ngoài gây tắc ống xả và ống lọc, đem đến hiệu quả giặt giũ cao.

Cho nước giặt vào máy giặt cửa ngang đúng cách

Xác định được lượng quần áo cần giặt, sau đó lấy lượng nước giặt vừa đủ cho vào khay chứa nước giặt, rồi tiến hành chọn chương trình giặt theo từng nhu cầu riêng rồi khởi động máy giặt.

Ngăn chứa nước giặt sẽ được chú thích bằng tiếng Anh (Detergent) hoặc tiếng Việt, một số loại máy giặt còn được phân chia ngăn chứa nước giặt và ngăn chứa bột giặt.

Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang, Lưu ý cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang
Hướng dẫn cách đổ nước giặt vào trong máy giặt cửa ngang

Lưu ý cách đổ nước xả vào máy giặt cửa ngang

  • Nên sử dụng những loại nước giặt chuyên dụng cho máy giặt cửa ngang bởi vì sẽ ít bọt hơn, chống tràn ra khỏi lồng giặt và mang lại hiệu quả giặt giũ tốt hơn.
  • Nên mua nước giặt có thương hiệu lớn uy tín. Trước khi giặt cần kiểm tra xem là nước giặt có bị vón cục hoặc lẫn dị vật hay không để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Nên cho lượng nước giặt vừa đủ. Nếu cho ít áo quần sẽ không sạch. Nếu như cho nhiều thì nước giặt sẽ không hòa tan được hoàn toàn và không được xả sạch dễ gây nên dị ứng, loang màu quần áo, hư hại sợi vải, đóng cặn làm hư máy và tiêu tốn điện.
  • Cần vệ sinh ngăn chứa nước giặt thường xuyên (3 – 4 tháng/lần) giúp cho quá trình giặt giũ thuận lợi hơn, ngăn chặn vi khuẩn, bảo đảm sức khỏe người sử dụng.
  • Khi dùng nước giặt có kết hợp với tính năng lưu hương và làm mềm vải, bạn không cần dùng nước xả. Nếu dùng nước xả thì cho vào khay đựng chuyên dụng và không đổ chung vào ngăn nước giặt.
Làm gì khi lỡ đổ nhầm nước giặt vào khay nước xả, Lưu ý cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang
Lưu ý cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa nằm ngang

Làm gì khi lỡ đổ nhầm nước giặt vào khay nước xả

Nếu như xảy ra trường hợp này thì máy giặt của bạn vẫn hoạt động bình thường và không hề gây hại gì đến thiết bị cho nên là bạn cũng đừng quá lo lắng

Tuy nhiên nếu bạn phải thực hiện chức năng giặt lại từ ban đầu vì áo quần đã dính phải chất bột giặt thay vì đó là nước xả

Cách khắc phục: Từ từ tháo bộ phận chứa nước xả ra rồi sau đó làm sạch nó, tiếp đó lắp lại rồi tiếp tục sử dụng

Hy vọng qua bài viết trên, Okula group đã giúp cho bạn đã biết cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa ngang sao cho hợp lý để áo quần luôn bền màu và sạch sẽ tinh tươm. Hãy tham khảo thêm cách đổ nước giặt vào máy giặt cửa trên và đừng quên mua hàng trên Okula với giá ưu đãi hoặc mua nước giặt trên https://okulagroup.com/ với giá siêu rẻ nhé!