Cách dùng nước xả vải giặt tay giúp quần áo thơm lâu

Cùng sử dụng một sản phẩm nước xả vải giống nhau nhưng khi giặt tay nhưng quần áo của người khác lưu hương thơm lâu hơn rất nhiều so với quần áo của bạn? Đó chính là do cách bạn sử dụng nước xả vải chưa thật sự đúng cho nên nước xả không thể phát huy tối đa công dụng của nó. Hãy tham khảo ngay cách dùng nước xả vải giặt tay trong bài viết dưới đây để khắc phục được những lỗi sai mà bạn đang gặp phải nhé.

Nước xả vải là gì và cơ chế hoạt động như thế nào?

Để có thể sử dụng được bất cứ sản phẩm nào đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm đó. Nước xả vải là một loại dung dịch dạng đặc sệt có công dụng giúp cho áo quần sạch hết xà phòng, trở nên mềm mại hơn và mang lại hương thơm bền lâu hơn

Lý do khiến áo quần của bạn bị thô ráp sau mỗi lần giặt là do ánh sáng quá gay gắt khiến vải bị co lại và  khô nước xả vải sẽ giúp tạo nên một lớp bảo vệ bên ngoài để vải không bị tác động nhiều bởi ánh nắng mà nhờ thế mà quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn.

Về nguyên lý hoạt động, nước xả vải đem những hạt ion có điện tích âm nên sẽ hút những hạt ion mang điện tích dương trong bột giặt và những loại nước giặt xả quần áo của bạn sẽ được xả sạch xà phòng trong một thời gian ngắn.

Cách dùng nước xả vải giặt tay đúng chuẩn cho quần áo

Sử dụng nước xả vải đúng cách sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí đáng kể lại giúp nước xả vải phát huy tối đa công dụng. Vì vậy, khi tìm hiểu cách dùng nước xả vải khi giặt tay, bạn cần chú ý:

Đọc kỹ các thông tin hướng dẫn trên bao bì nước xả

Trên bao bì sản phẩm nước xả vải có các thông tin hữu ích về:

 • Định lượng trong mỗi một lần giặt.
 • Thời gian để nước xả vải ngâm cùng  với áo quần và thời gian giặt;
 • Phương pháp xả sạch đồ với nước xả vải như là: xả lại một lần với nước hoặc là không cần xả lại. 
 • Hướng dẫn về loại quần áo, loại vải và định lượng nước xả cần thiết. 

Những thông tin hướng dẫn này sẽ giúp cho người giặt hiểu rõ hơn về các loại nước xả và giặt đúng cách. Nhờ đó mà quần áo luôn bền màu và lưu hương lâu.

Các bước dùng nước xả vải khi giặt tay

 • Bước 1: Hòa tan nửa nắp nước xả vải trong 10 lít nước (mức định lượng này có thể sẽ thay đổi theo từng sản phẩm). Nửa nắp nước xả vải tương đương với 10 – 15 áo/quần.
 • Bước 2: Ngâm quần áo trong nước xả vải đã được hòa tan khoảng 15 phút. 
 • Bước 3: Vắt bớt nước ở quần áo và phơi khô nơi khô ráo thoáng mát.

Lưu ý: 

 • Sau khi giặt quần áo bằng nước giặt/bột giặt, bạn cần xả quần áo với nước để loại bỏ hết xà phòng rồi sau đó mới ngâm vào nước xả. Trường hợp bạn ngâm quần áo sau khi giặt vào nước xả luôn thì sẽ không thể sạch hết xà phòng và làm giảm đi khả năng lưu hương của nước xả. 
 • Để đạt kết quả xả vải tốt nhất cho những loại vải đặc biệt như: khăn mặt, quần jean, chăn,… bạn nên sử dụng thêm một nắp nước xả vải cho lượng quần áo tương ứng.

 

Lưu ý cách dùng nước xả vải giặt tay

Không nên dùng quá nhiều/quá ít nước xả vải

Nhiều người sẽ cho rằng sử dụng càng nhiều nước xả vải sẽ giúp quần áo càng thơm lâu hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm! Bởi vì thực tế dùng quá nhiều nước xả vải chỉ khiến cho quần áo bết dính, nhầy và giặt lâu sạch hơn. Thêm vào đó, bạn sẽ rất lãng phí nước và làm ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. 

Ngược lại, khi sử dụng quá ít nước xả vải thì sẽ khiến quần áo không đủ hương thơm và dễ gây mùi khó chịu khi trời ẩm ướt. Do đó mà bạn nên sử dụng vừa đủ lượng nước xả vải theo khuyến cáo và  hướng dẫn của nhà sản xuất để giúp quần áo mềm mại, thơm hương. 

Phơi quần áo đã ngâm nước xả vải ở ngoài nắng

Sau khi phơi quần áo đã ngâm qua nước xả vải ở nơi râm mát, không có gió sẽ khiến cho quần áo ủ mùi và không thơm thậm chí là vi khuẩn dễ sinh sôi. Do đó, bạn nên chú ý phơi quần áo ở ngoài nắng hay nơi thoáng mát gió giúp quần áo nhanh khô và lưu giữ được hương thơm bền lâu.

Với nước xả 1 lần và chỉ nên xả 1 lần

Nước xả một lần là loại nước xả tích hợp khả năng khử bọt xà phòng với tính chất và liều lượng đã được nghiên cứu, thử nghiệm bảo đảm an toàn cho sức khỏe. Do đó mà bạn chỉ nên xả một lần và dùng nước xả để tiết kiệm được nước và thời gian. 

Bạn hoàn toàn an tâm bởi vì nước xả 1 lần vẫn bảo đảm quần áo thơm lâu, mềm sạch và không gây kích ứng với da.

 

Tác hại nếu dùng nước xả vải sai cách

Dùng sai cách sử dụng nước xả vải khi giặt tay có thể mang đến nhiều tác hại như: 

 • Tạo điều kiện để vi khuẩn có thể sinh sôi: Trong nước xả vải có chứa nhiều chất làm mềm vải, do đó nếu như sử dụng quá nhiều hoặc phơi quần áo không khô có thể tạo sẽ điều kiện thuận lợi để vi khuẩn sinh sôi. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp và viêm da. 
 • Quá lãng phí không cần thiết: Dùng quá nhiều nước xả vải sẽ dẫn đến lãng phí và không tốt cho quần áo. 
 • Dùng nước xả vải giặt tay kém chất lượng sẽ làm hư hỏng quần áo: những loại nước xả vải kém chất lượng chứa nhiều chất tạo mùi và hóa chất khiến vải dễ hư hỏng, bạc màu, sờn rách…
 • Không nên dùng nước xả vải có mùi hương quá là nồng: Bạn chỉ nên sử dụng những loại nước xả vải có mùi dịu nhẹ, nên ưu tiên dùng loại mùi hương thiên nhiên. Khi sử dụng nước xả vải có mùi quá nồng, mùi hóa chất sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến tâm trạng và hệ hô hấp.

Như vậy, cách dùng nước xả vải giặt tay không hề khó! Bạn chỉ cần chú ý những thông tin trên để quần áo luôn luôn mềm mịn, thơm lâu suốt ngày dài. Đừng quên nhập hàng trên Okula với giá ưu đãi hoặc mua nước xả vải trên website:https://okulagroup.com/ với giá rẻ để an tâm về nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm.