cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu đơn giản

Nước xả sẽ là một trong những chọn lựa tuyệt vời để giúp cho quần áo luôn tươi mới, có một mùi hương dễ chịu khi sử dụng. Tuy nhiên, cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu như thế nào để giúp cho lưu hương tốt hơn. Cùng Okula group tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau đây. 

Ngâm nước xả bao lâu thì tốt nhất?

Nước xả hoạt động theo các nguyên lý nào?

Những chất làm mềm vải có trong nước xả có chứa điện tích âm, vì vậy chúng sẽ hút những điện tích dương có trong nước giặt và bột giặt. Khi ngâm áo quần trong nước xả, những điện tích này sẽ tương tác với nhau, nhờ đó giúp cho áo quần của bạn được xả sạch xà phòng trong thời gian ngắn.

Thời gian ngâm nước xả từ 10-15 phút

Nhiều người cho rằng ngâm áo quần càng lâu trong nước xả vải sẽ giúp cho hương thơm được lưu giữ lâu hơn. Tuy nhiên thì cách làm này không đúng. Việc ngâm áo quần quá lâu ở trong nước xả sẽ gây ra biến đổi dung dịch nước xả làm ảnh hưởng đến sợi vải và làm  tác động xấu đến sức khỏe người dùng.

Câu trả lời chính xác cho câu hỏi cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu là khoảng 10 – 15 phút. Đây chỉnh là khoảng thời gian mà nước xả phải phát huy tác dụng tốt nhất giúp cho quần áo vừa sạch bọt xà phòng vừa lưu giữ được mùi hương thơm lâu dài, đồng thời làm mềm sợi vải, giúp cho quần áo ít nhăn và vào nếp tốt hơn.

Cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu với giặt máy

Với những hãng máy giặt tự động thì tốt nhật bạn nên cho nước xả vải vào máy cùng lúc với nước xả. Các bạn nên đọng nước xả vải có đủ hàm lượng sử dụng căn cứ và tỷ lệ áo quần theo hướng dẫn và đổ vào ngăn có chứa nước xả của máy giặt. Tiếp đến, các bạn cần phải ấn nút hoạt động để cho máy để thực hiện chu trình giặt mà mình muốn sử dụng

Các bạn cũng cần phải lưu ý không nên cho quá ít hoặc quá nhiều nước xả vải thơm lâu so với lượng áo quần mà nên cho đúng lượng cần và theo hướng dẫn của sản phẩm. Vì vẫn có rất nhiều người đang có suy nghĩ là nếu dùng nhiều nước xả sẽ giúp quần áo thơm lâu. 

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm mà còn gây lãng phí nước xả. Các bạn chỉ cần cho đủ lượng như hướng dẫn của nhà sản xuất là đã có thể giúp áo quần thơm lâu

Thường thì một nắp nước xả vải có thể xả cho khoảng tầm 20 chiếc quần áo, nếu áo quần có chất lượng dày như kaki, jean,… thì các bạn cần cho thêm 1 nửa nắp nước xả vải thơm lâu nữa. Tuy nhiên, với chất liệu vải len thì các bạn cần dùng thêm ⅔  lượng nước xả. 

Một số sản phẩm nước xả vải có vạch chia trên nắp hộp cho nên bạn có thể căn cứ vào đó để có thể sử dụng phù hợp. 

Cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu khi giặt tay

Giặt áo quần bằng tay với bột giặt hay nước giặt bạn cần phải xả qua với nước để giúp giảm bớt lượng xà phòng, rồi mới ngâm quần áo với nước xả. Khi giặt áo quần bằng tay nếu như bạn chưa xả sạch bọt và ngâm vào nước xả vải liền sẽ không thể hết xà phòng và không thể nào giữ được hương thơm lâu trên quần áo

Với cách ngâm nước xả vải thơm lâu với áo quần giặt bằng tay đầu tiên các bạn cần phải hòa tan nước xả với một lượng nước để ngâm hết quần áo, sau đó, cho áo quần vào ngâm trong khoảng 15 phút sau đó vắt rồi phơi phôi ở nơi có ánh nắng vừa đủ không nên gắt quá. 

Nhiều chị em sau khi ngâm áo quần với nước xả vải thơm lâu lại xả thêm một lần nước nữa. Điều này thực sự không cần thiết cũng như hạn chế việc lưu lại hương thơm trên áo quần. 

Phơi áo quần dưới ánh nắng mặt trời và nơi khô thoáng

Áo quần sau khi giặt xong bạn nên đem phơi ở những nơi có ánh nắng mặt trời và thật khô thoáng để tránh làm áo quần bị ẩm mốc, gây ra mùi khó chịu. Ánh nắng mặt trời cũng giúp cho hương thơm lưu giữ trong quần áo lâu hơn và giữ màu quần áo luôn tươi sáng

Dòng sản phẩm nước giặt xả tiện lợi cho người sử dụng

Ngoài để cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu các bạn có thể sử dụng sản phẩm nước giặt xả Okula, trong đó có hai dòng sản phẩm nước giặt xả okula hương nước hoa và nước giặt xả okula hương dịu êm đây đều là dòng sản phẩm tích hợp việc giặt xả vô cùng tiện lợi. 

Nước giặt xả Okula hương nước hoa:  Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại từ Việt Nam. Nước giặt xả Okula hương nước hoa giúp đánh bật mọi vết bẩn cứng mà không làm mất màu áo quần, giữ màu quần áo luôn luôn tươi mới. Hoạt chất có trong nước giặt giúp ngăn chặn những vi khuẩn, nấm mốc sống trên sợi vải. Không chứa các chất gây kích ứng làn da nhạy cảm và không làm hại sợi vải

Nước giặt xả Okula hương dịu êm: Sản phẩm nước giặt xả có màu xanh cùng với hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng tạo nên cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Với công nghệ sản xuất hiện đại hàng đầu tại việt nam nước giặt xả Okula hương dịu êm có thành phần làm sạch an toàn không gây ra kích ứng cho người sử dụng. Đặc biệt, sản phẩm giúp áo quần giữ được sợi vải bền chắc, hạn chế được tình trạng phai màu, giúp áo quần luôn tươi mới khi dùng

Bạn có thể tìm sản phẩm nước giặt xả tại hệ thống siêu thị hàng hóa tại Việt Nam với sản phẩm an toàn và chất lượng cho người sử dụng. 

Hy vọng rằng với những chia sẻ về cách ngâm nước xả quần áo thơm lâu sẽ giúp quần áo của bạn luôn luôn sạch sẽ, thơm mát. Để chọn lựa loại nước xả phù hợp cho gia đình, bạn có thể đặt mua trực tuyến ngay tại https://okulagroup.com/ với nhiều mức giá ưu đãi, đảm bảo uy tín, chất lượng.